Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 17/03/2017, 15:05

Chủ tịch UBND Thành phố cam kết ủng hộ Tập đoàn Nidec thành lập Trung tâm Nghiên cứu Triển khai tại Khu Công nghệ cao Thành phố

Ngày 14/3/2017, PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã cùng Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Takebe Tsutoma, Cố vấn đặc biệt Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật và ông Shigenobu Nagamori, Chủ tịch Tập đoàn Nidec, Nhật Bản nhân chuyến công tác tại TPHCM.

Toàn cảnh buổi tiếp

Nidec là một trong những nhà đầu tư quan trọng nhất tại Khu Công nghệ cao TPHCM với 05 nhà máy và vốn đăng ký hơn 300 triệu USD.

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Nidec Shigenobu Nagamori cho biết Nidec hiện đã đầu tư ở 46 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó ở Việt Nam đã được hơn 20 năm. Tập đoàn Nidec có ý định đầu tư thêm và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam và mong muốn nhận được sự hỗ trợ và các chính sách ưu đãi tốt hơn từ Chính phủ Việt Nam và chính quyền TPHCM.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố hoan nghênh kế hoạch thành lập Trung tâm Nghiên cứu Triển khai tại Khu công nghệ cao TPHCM của tập đoàn Nidec và cam kết sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản đến đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng ban Lê Hoài Quốc cùng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và đại diện hai bên tại buổi làm việc

Nguyễn Thùy Trang