Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 28/04/2017, 11:20

Đoàn đại biểu TP.HCM xúc tiến đầu tư và tham dự Hội nghị và Triển lãm SEMICON Đông Nam Á tại Penang Malaysia

(SHTP) - Chiều 24-4, đoàn đại biểu TP.HCM do ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó chủ tịch UBND Thành phố dẫn đầu đã đến Malaysia để tham dự Hội nghị thường niên của Hiệp hội vi mạch Đông Nam Á (SEMI Đông Nam Á) diễn ra từ ngày 25 đến 27 tháng 4 năm 2017.

 

Phó chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến cùng cử tọa tham dự Hội nghị - Ảnh: THU HƯƠNG

Cùng đi còn có ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Công nghệ Vi mạch và Bán dẫn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện của Khu Công nghệ cao Thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, và một số doanh nhân người Việt ở nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực vi mạch bán dẫn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong thời gian công tác tại Malaysia đoàn đại biểu TP.HCM sẽ làm việc tại thủ đô Kuala Lumpur và Bang Penang – Thủ phủ công nghiệp chế tạo bán dẫn của Malaysia.

Trong chương trình làm việc, ngoài việc tham dự Triển lãm thường niên các công nghệ và sản phẩm Vi mạch Bán dẫn có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đoàn đã chủ trì một phiên làm việc xúc tiến giới thiệu tiềm năng đầu tư vào các sản phẩm vi mạch bán dẫn, MEMS tại Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam. Đoàn đã trao đổi với lãnh đạo cao cấp một số tập đoàn sản xuất vi mạch bán dẫn trong khu vực, giới thiệu tiềm năng phát triển ngành công nghiệp vi mạch, sản phẩm MEMS tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như các chính sách hỗ trợ của Thành phố cho các dự án sản xuất thuộc lĩnh vực này.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch Hội Công nghệ Vi mạch và Bán dẫn TP.HCM giới thiệu các chính sách thu hút đầu tư của Thành phố trước cử tọa - Ảnh: NGÔ TUẤN HIỂN

            Cử tọa tham dự đã rất quan tâm đến thời gian ưu đãi và nghĩa vụ thực hiện chính sách miễn - giảm thuế thu nhập doanh nghiệp, các dịch vụ và điều kiện sẵn sàng để doanh nghiệp có quy mô nhỏ thực hiện các hoạt động phát triển công nghệ tại Việt Nam (thiết kế, nghiên cứu hoàn thiện sản phẩm mẫu, dịch vụ hỗ trợ đăng ký chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, sở hữu trí tuệ), các chương trình phát triển công nghiệp vi mạch được Chính phủ Việt Nam khuyến khích.

Được biết Hội thảo “Tiềm năng đầu tư vào Việt Nam” diễn ra vào chiều ngày 26 tháng 4 tại Trung tâm Hội nghị Setia Spice, là sự kiện đặc biệt được Hiệp hội Vi mạch Đông Nam Á - SEMI SEA tổ chức trong chuỗi sự kiện SEMICON SEA 2017 để đánh dấu tiến trình 4 năm hợp tác phát triển chặt chẽ giữa SEMI SEA và Thành phố Hồ Chí Minh, thể hiện vai trò ảnh hưởng tới khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh trong bản đồ các môi trường đầu tư hấp  dẫn của ngành bán dẫn trong Khu vực Đông Nam Á. Hội nghị sẽ giúp tạo nên mối quan tâm, kết nối và đặt nền móng cho sự phát triển của ngành công nghiệp vi mạch tại Thành phố Hồ Chí Minh - Việt Nam trong những năm tới.

Tiếp sau chuyến công tác của đoàn TP. Hồ Chí Minh lần này, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có những điều chỉnh quan trọng cho chương trình phát triển vi mạch của Thành phố, tiếp tục thực hiện các hoạt động chuyên đề: Hội nghị , hội thảo, lập diễn đàn chuyên đề về MEMS để hướng tới thành lập một Liên danh công nghiệp với số vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD để phát triển các sản phẩm MEMS, xác lập đầu mối cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư, liên kết các nhà khoa học trong và ngoài nước với doanh nghiệp để xây dựng ngành công nghiệp chế tạo và sản xuất linh kiện vi mạch tại Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu ra khu vực./.

Ngô Tuấn Hiển


Số lượt người xem: 140Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      SỐ LƯỢT TRUY CẬP