Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 15/06/2018, 10:15

Ra mắt Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật

(HCM CityWeb) - Sáng 14/6, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) cùng Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TPHCM đã tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật (Vietnam - Japan Training and Technology Transfer Center - VJTC).

Cắt băng ra mắt Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật

VJTC là kết quả hợp tác tích cực giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP với các doanh nghiệp và đối tác Nhật Bản có uy tín trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt tập trung vào công nghiệp robot và tự động hóa thông qua việc triển khai dự án ODA, được hỗ trợ bởi Chính phủ Nhật Bản và Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA).

 Sự ra đời của VJTC đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của Khu Công nghệ cao TP với các đối tác Nhật Bản. Đây cũng là sự kiện quan trọng đóng góp vào việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai quốc gia Nhật Bản và Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. 

Đại diện lãnh đạo  VJTC ký kết hợp tác với Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TPHCM


Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật sẽ cung cấp những chương trình đào tạo tiên tiến và có chất lượng cao nhằm mục đích lấp đầy khoảng cách giữa đào tạo đại học và nhu cầu thực tế và đa dạng của doanh nghiệp. Các chương trình đào tạo này được xây dựng dựa trên sự hợp tác với doanh nghiệp, cho doanh nghiệp và vì doanh nghiệp, ưu tiên trước hết cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP.

Bên cạnh đó, VJTC có nhiệm vụ xúc tiến hỗ trợ việc chuyển giao công nghệ từ các doanh nghiệp Nhật Bản cho các doanh nghiệp Việt Nam thông qua việc tăng cường kết nối và giao thương công nghệ giữa các đối tác hai nước; tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp FDI Nhật Bản và Việt Nam trong quá trình tuyển dụng nguồn nhân lực; hỗ trợ các doanh nghiệp nâng cao chất lượng và năng suất lao động thông qua việc tổ chức đánh giá kỹ năng nghề của người lao động theo các tiêu chuẩn Nhật Bản… 

Ngoài ra, VJTC sẽ là nơi đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn vững và kỹ năng thực hành tốt nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho doanh nghiệp công nghệ cao trong thời đại của Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra trên toàn thế giới. 

Việc thành lập Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Việt Nhật là bước đầu trong chiến lược hợp tác lâu dài giữa SHTP với các đối tác và doanh nghiệp Nhật Bản. Việc hợp tác này giúp Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao có thể hoàn thành được nhiệm vụ và sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực của doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. 

Dịp này, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao cũng tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng 2 phòng thực hành Robot tự động hóa được trang bị hiện đại do Công ty Điện tử Mitsubishi Việt Nam và Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát cùng hợp tác và xây dựng. Cùng với phòng thực hành robot tự động hóa do chính phủ Nhật Bản tài trợ thông qua dự án JICA được khánh thành vào tháng 5/2017, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP đã trang bị được đầy đủ các máy móc và thiết bị hiện đại để có thể cung cấp các chương trình đào tạo hiệu quả và có chất lượng cao về lĩnh vực robot tự động hóa, đáp ứng nhu cầu thực tiễn và đa dạng của doanh nghiệp không chỉ ở trong Khu Công nghệ cao mà còn cả cho TP trong tương lai. 

Phúc Thịnh - HCM CityWebSố lượt người xem: 246Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      SỐ LƯỢT TRUY CẬP