Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 16/12/2020, 13:20

Ông Dietmar Schwank - Tham tán Thương mại Áo tại Việt Nam đến thăm Khu Công nghệ cao TPHCM

(SHTP) - Sáng ngày 29/9/2020, Khu Công nghệ cao TPHCM đã có buổi đón tiếp Ông Dietmar Schwank - Tham tán Thương mại Áo tại Việt Nam đến thăm Khu Công nghệ cao TPHCM.

 

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao (SHTP) đã giới thiệu tổng quan về khu – một trong ba Khu công nghệ cao quốc gia được Chính phủ thành lập.

Vị Tham tán Thương mại Áo hiện phụ trách Văn phòng Thương vụ Đại sứ quán Áo tại Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, đến nay trong khu đã có một dự án có xuất xứ từ quốc gia này. Do đó, sau khi tìm hiểu và được SHTP giới thiệu cụ thể hơn, Ông Dietmar Schwank đánh giá cao các chính sách ưu đãi hấp dẫn cũng như môi trường đầu tư thuận lợi mà Ban Quản lý Khu Công nghệ cao nói riêng và chính quyền Thành phố nỗ lực mang lại trong suốt 18 năm thành lập và phát triển SHTP.

Sắp tới, Văn phòng Thương vụ Đại sứ quán Áo sẽ là đầu mối kêu gọi các doanh nghiệp đến từ Áo đáp ứng tiêu chí thu hút đầu tư vào SHTP. Các nhà đầu tư quan tâm cả về thuê đất và nhà xưởng xây sẵn/ nhà xưởng xây theo yêu cầu tại SHTP, đặc biệt là Khu Công viên khoa học công nghệ, còn được biết đến như Khu Công nghệ cao thứ 2.

 

 

 

 

Ông Dietmar Schwank (trái) trao đổi với Phó Trưởng ban Lê Bích Loan (phải)

 

Về phía Khu Công nghệ cao TPHCM, Phó Trưởng ban Lê Bích Loan rất ủng hộ việc kêu gọi đầu tư từ Áo – một quốc gia có thế mạnh về công nghệ cao và hoạt động đổi mới sáng tạo, trong khi đó Thành phố Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo và triển khai đề án xây dựng Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM, trong đó SHTP là một trong 6 hạt nhân chính của khu đô thị này.

 

 

 

6 trọng điểm sáng tạo của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông TP.HCM.

Văn phòng Thương vụ Đại sứ quán Áo tại Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập ngày 16/5/2019 với chức năng tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối doanh nghiệp Áo và Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh hoạt động giới thiệu, quảng bá tiềm năng, cơ hội kinh doanh của Thành phố Hồ Chí Minh đến cộng đồng doanh nghiệp Áo với mục tiêu thúc đẩy trao đổi  thương mại và hợp tác đầu tư vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp hai nước và sự thịnh vượng của mối quan hệ giữa Việt – Áo. Thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh trở thành địa điểm lý tưởng trong thu hút đầu tư, kinh doanh ở khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy ngày càng có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Áo quan tâm tìm hiểu các cơ hội hợp tác, phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm tại phía đông bắc của thành phố năng động này, SHTP được biết đến như là một điểm sáng trong thu hút đầu tư công nghệ cao - một thương hiệu đã được khẳng định với các tên tuổi công nghệ cao từ các Tập đoàn đa quốc gia đã có mặt tại SHTP.

 

Dương Hoàng Anh


Số lượt người xem: 155Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      SỐ LƯỢT TRUY CẬP