Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 16/12/2020, 13:25

Ông Madan Mohan Sethi – Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đến thăm Khu Công nghệ cao TPHCM

(SHTP) - Sáng ngày 27/10/2020, Ông Madan Mohan Sethi – Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có cuộc gặp chào xã giao tại Khu Công nghệ cao TPHCM.

 

 

Ông Madan Mohan Sethi - Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh (trái) và ông Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (phải)

 

 

 

Sáng ngày 27/10/2020, Ông Nguyễn Anh Thi – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh (SHTP) đại diện và chủ trì buổi tiếp đón và làm việc với Ông Madan Mohan Sethi – Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khu Công nghệ cao Thành phố đã giới thiệu tổng quan về khu – một trong ba Khu công nghệ cao quốc gia được Chính phủ thành lập với những thành tựu đạt được, cũng như là một điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp công nghệ cao trên toàn thế giới nói chung cũng như Ấn Độ trong tương lai nói riêng.

Vị Tân Tổng Lãnh sự Ấn Độ chia sẻ, ông ấn tượng với kết quả đạt được của Khu Công nghệ cao cũng như đánh giá cao tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực giữa Ấn Độ và Việt Nam, đặc biệt tại Khu Công nghệ cao. Mặt khác, các doanh nghiệp công nghệ cao tại Ấn Độ rất quan tâm đến việc đầu tư tại Khu Công nghệ cao Thành phố.

Ông cũng cho biết, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ lên kế hoạch tổ chức một hội nghị trực tuyến nhằm kết nối các doanh nghiệp Ấn Độ trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao tương ứng với lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư tại Khu Công nghệ cao có thể tìm hiểu và xúc tiến đầu tư tại đây.

Về phía Khu Công nghệ cao TPHCM, Trưởng ban Nguyễn Anh Thi hoan nghênh các doanh nghiệp Ấn Độ hợp tác và đầu tư tại Khu Công nghệ cao TPHCM, đây hiện là một trong những quốc gia đi đầu về công nghệ cao trên thế giới.

 

 

 

Chụp hình lưu niệm sau buổi làm việc

 

Sau buổi làm việc, ông Madan Mohan Sethi đã ghé thăm Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao để tìm hiểu hoạt động ươm tạo các doanh nghiệp start-ups tại đây. Ông rất quan tâm cơ hội hợp tác và kết nối đổi mới sáng tạo giữa hai bên. Đồng thời, ông cũng đề xuất một hội nghị trực tuyến khác để kết nối, trao đổi thông tin giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Ấn Độ và Thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi các chuyến bay quốc tế được khởi động lại, Ấn Độ sẽ lập kế hoạch cho việc trao đổi chuyên gia, theo đó các chuyên gia từ Ấn Độ sẽ đến Thành phố Hồ Chí Minh để hướng dẫn các start-ups non trẻ đã được kết nối trong chương trình cũng như các chuyến tham quan, học tập giữa hai quốc gia.

Ông Sethi sinh năm 1973 tại Quận Khurda, bang Odisha. Ông tốt nghiệp chuyên ngành Y khoa. Ông đã công tác trong lĩnh vực y tế khoảng bốn năm trước khi gia nhập ngành Ngoại giao từ năm 2006. Ông đã kinh qua các vị trí, chức vụ quan trọng trong lĩnh vực ngoại giao trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 11/9/2020.

 

 

 

 

 

 

 

 

Ông Sethi tham quan Vườn ươm doanh nghiệp công nghệ cao

 

Dương Hoàng Anh

 


Số lượt người xem: 421Bản in Quay lại

    TIN MỚI HƠN

      SỐ LƯỢT TRUY CẬP