Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 23/11/2016, 09:30

Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao lần thứ IV năm 2016

(SHTP) - Ngày 17-18/11/2016, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tổ chức Hội nghị Quốc tế thường niên lần thứ IV năm 2016 về ứng dụng công nghệ và vật liệu Nano tại tòa nhà Sacom Chíp Sáng. Hội nghị đã thu hút các nhà khoa học, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ cao TP.HCM, các nhà quản lý khoa học công nghệ, hoạch định chính sách và sinh viên các ngành kỹ thuật công nghệ quan tâm đến lĩnh vực vật liệu mới và công nghệ nano.

 

PGS.TS Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao trao kỷ niệm chương cho

Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP và Ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ Khoa học – Công nghệ.

Khoa học và công nghệ vật liệu là một tập hợp các ngành khoa học trong việc nghiên cứu thành phần, cấu trúc và quy trình gia công vật liệu để tạo ra vật liệu có các tính năng kỹ thuật cần thiết và sản xuất trên quy mô công nghiệp. Công nghệ tiên tiến trong công nghiệp vật liệu đóng góp một phần quan trọng không thể thiếu được đối với sự tăng trưởng kinh tế, là cơ sở phát triển của nhiều ngành mới và sản phẩm mới, tạo điều kiện khai thác tối ưu các nguồn lực phục vụ phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống và đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Với tầm quan trọng của khoa học và công nghệ vật liệu nêu trên, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM tổ chức Hội nghị Quốc tế thường niên lần thứ IV năm 2016 (viết tắt là Hội nghị) về lĩnh vực vật liệu mới và công nghệ nano.


Hội nghị Quốc tế thường niên Khu Công nghệ cao tại tòa nhà Sacom Chíp sáng

Hội nghị nhằm kết nối giữa các nhà khoa học với hoạt động thương mại hóa và sản xuất, được thể hiện qua kết quả spin-off các dự án đầu tư, khởi nghiệp.

Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư và nhà quản lý trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất và thảo luận các vấn đề liên quan đến phát triển công nghệ cao của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung; bên cạnh đó góp phần kết nối giữa doanh nghiệp – doanh nghiệp, doanh nghiệp – chuyên gia và chuyên gia – chuyên gia để cùng nhau chia sẻ, hợp tác trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Khu trưng bày các sản phẩm ứng dụng công nghệ nano tại Hội nghị

Kết quả của Hội nghị là các tham luận, kiến nghị, có giá trị thực tiễn về cơ chế chính sách, các phân tích và đề xuất cụ thể về công nghệ hoặc sản phẩm công nghệ cao có tiềm năng phát triển ở TP.HCM và cả nước nói chung; các ký kết, ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp có nhu cầu.

Ký MOU hợp tác khoa học giữa Khu Công nghệ cao TP.HCM và Đại học Deagu

Ký MOU  giữa Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao và Công ty Hebronstar

Các bài trình bày của  các chuyên gia tham dự Hội nghị được Ban tổ chức đăng tải tại website của Hội nghi (http://conf.shtpvn.org) ./. 

Nguyễn Thùy Trang

 


Số lượt người xem: 271Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP