Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 28/02/2017, 09:50

Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư dự án “Nhà máy Nipro Việt Nam”

(SHTP) - Sáng ngày 13/02/2017, tại Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Nhà máy Nipro Việt Nam do Tập đoàn Nipro (Nhật Bản) làm chủ đầu tư.

 

 

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao trao Giấy chứng nhận đầu tư cho đại diện Nipro

Dự án “Nhà máy Nipro Việt Nam” là một điểm nhấn trong thu hút đầu tư tại Khu Công nghệ cao năm 2016. Dự án được đầu tư bởi Tập đoàn Nipro - hiện là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới chuyên về dược phẩm, thiết bị - dụng cụ dùng trong y tế, hóa dược. Nipro được sáng lập từ năm 1954, có trụ sở đặt tại Osaka – Nhật Bản. Tập đoàn có cơ sở sản xuất và kinh doanh trên quy mô toàn cầu. Doanh thu của tập đoàn vào năm 2016 khoảng 3 tỷ 300 triệu USD (tương đương 363 tỷ yên)

Trải qua quá trình thận trọng xem xét và làm việc nhiều lần với Ban Quản lý Khu CNC, Ban Lãnh đạo của Tập đoàn Nipro đã đi đến quyết định chính thức đăng ký đầu tư dự án tại Khu CNC vì các lý do: (i)Khu CNC có môi trường đầu tư thông thoáng, nhận được sự tin cậy đầu tư từ các nhà đầu tư danh tiếng thế giới như Tập đoàn Intel, Tập đoàn Jabil, Tập đoàn Samsung…; (ii)Ban Quản lý Khu CNC có đội ngũ nhân lực trẻ, nhiệt tình hỗ trợ nhà đầu tư; (iii)Mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam - Nhật Bản, nói chung, và giữa Khu CNC với các doanh nghiệp khoa học công nghệ uy tín Nhật Bản, nói riêng.

Với tổng vốn đầu tư đăng ký là 300 triệu USD được triển khai trên diện tích 96.800 m2 tại Lô I-8-3, Đường D8, Khu Công nghệ cao, ngoài mục tiêu sản xuất trang thiết bị y tế, dự án còn xây dựng trung tâm đào tạo -  là cơ sở giao lưu trao đổi kinh nghiệm với bệnh viện và các trung tâm y tế tại Việt Nam nhằm cải tiến các sản phẩm thích nghi với môi trường nói riêng và thị trường Đông Nam Á nói chung. Nhà máy dự kiến bắt đầu sản xuất chính thức từ tháng 10/2018.

 

 

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao phát biểu

Nhà máy Nipro Việt Nam sẽ được chuyển giao nguyên trạng công nghệ mới nhất từ tập đoàn. Nipro Corporation khẳng định nhà máy mới tại Khu CNC sẽ là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn và sử dụng công nghệ độc quyền của Nipro Corporation. Bên cạnh việc khẳng định tính độc quyền các công nghệ của Tập đoàn Nipro được nghiên cứu và phát triển từ năm 1988, Công nghệ của Nipro Corporation cũng đã đạt những tiêu chuẩn quốc tế như: ISO 9001, EN ISO 13485, Chứng nhận CE, GMP, Thư tuân thủ cho J-QMS, Chứng chỉ công nhận của nhà máy sản xuất thiết bị y tế Nhật Bản…

 

Ông Yoshihiko Sano – Chủ tịch Tập đoàn Nipro diễn văn tại buổi lễ

Các sản phẩm dự định sản xuất tại Nhà máy  Nipro Việt Nam là kim bướm dùng cho lọc máu, bộ tiêm truyền, ống truyền máu, kim bướm dùng cho truyền dịch,…. Ngoài ra, dự án còn có các sản phẩm giá trị cao, như ống thông chức năng cao dùng cho việc điều trị các bệnh hệ tuần hoàn, các sản phẩm có chức năng an toàn cho nhân viên y tế… - Đó là các sản phẩm dùng trong công nghệ y tế tối tân nhất.

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

 

 

 

Ban Quản lý Khu CNC tặng hoa chúc mừng

 

 

 

Nipro tặng quà lưu niệm cho Ban Quản lý Khu CNC

 

 

 

Chủ đầu tư và Ban Quản lý Khu CNC chụp hình lưu niệm

 

Ông Lê Hoài Quốc trao đổi thêm với ông Yoshihiko Sano

Dương Hoàng Anh


Số lượt người xem: 2880Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP