Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 09/06/2017, 10:10

Lễ Khai Trương Maker Space - Không gian Đổi mới cho Nhà Sáng chế

(SHTP) - Ngày 8/6/2017, Maker Innovation Space (MakerSpace) chính thức được đưa vào hoạt động tại Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao. MakerSpace là một thành phần quan trọng của Dự án USAID BUILT-IT của Chính phủ Mỹ. Đây cũng là một trong hai MakerSpace được tài trợ theo chương trình BUILT-IT tại Việt Nam.


 

 

Toàn cảnh buổi Lễ

Không gian Đổi mới Dành cho Nhà Sáng chế thuộc dự án của USAID “Xây dựng Liên minh trường Đại học và Doanh nghiệp thông qua Sáng tạo và Đổi mới Công nghệ” (BUILD-IT). Dự án này được triển khai vào cuối năm 2015 và chính thức ra mắt trong chuyến thăm của Tổng thống Barack Obama vào tháng 5 năm 2016.

Với MakerSpace, sinh viên và giảng viên có thể thiết kế, sáng tạo, đổi mới, và phát triển năng lực sẵn sàng làm việc.

 

 


Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban BQL Khu Công nghệ cao phát biểu tại buổi lễ

MakerSpace được thiết kế để trao quyền cho giảng viên và sinh viên tham gia vào một loạt các hoạt động như chia sẻ ý tưởng, thiết kế, xây dựng và phát triển sản phẩm mới. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia vào quá trình chỉ dẫn thực hành, kết nối mạng lưới và tham gia vào việc lập trình theo định hướng công nghiệp

 

 


Nghi thức cắt băng khánh thành tại buổi lễ

Mục tiêu của MakerSpace chính là khả năng vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp môi trường sáng tạo cho sinh viên, giảng viên và cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM; Tận dụng không gian này cho các chương trình xung quanh phương pháp áp dụng và học tập dựa trên dự án, cũng như các cuộc thi và sự tham gia của doanh nghiệp; Huy động sự tham gia, sử dụng các trang thiết bị của MakerSpace của giảng viên, sinh viên các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM trong hoạt động nghiên cứu, ứng dụng thực tế những kiến thức học được trong trường học; Tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án ươm tạo hoàn thiện sản phẩm, trong thời gian ngắn có thể biến các ý tưởng thành những sản phẩm mẫu.

 

 


Khu vực triển lãm thu hút khá đông khách tham quan

 

 


Giới thiệu về sản phẩm tại khu triển lãm

 

 


Một sản phẩm tại khu triển lãm

Nguyễn Thùy Trang


Số lượt người xem: 427Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP