Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 07/02/2020, 10:15

Làm việc với Công ty TNHH Intel products Việt Nam

(SHTP) - Trong chương trình thăm và làm việc với các doanh nghiệp đầu năm 2020, sáng nay, 05/02/2020, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Thi đã đến thăm và làm việc với Ban Giám đốc Công ty TNHH Intel Products Việt Nam về hoạt động doanh nghiệp năm 2020.

Tại buổi làm việc, Ban Giám đốc Công ty Intel Products Việt Nam cho biết, sau hơn 13 năm đi vào hoạt động, Công ty đã đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra của dự án. Cụ thể, giá trị xuất khẩu lũy tiến đến nay đạt 26 tỷ USD, riêng trong năm 2019 đạt 10,5 tỷ USD. Tổng số tiền đã nộp ngân sách Nhà nước đạt 1.200 tỷ đồng. Tổng số lao động là 2000 người, trong đó 95% là người Việt Nam; Hơn 75% có trình độ từ cao đẳng trở lên. Số nhà cung ứng nội địa đạt chuẩn đã tăng lên đáng kể, năm 2006 chỉ có 20 nhà cung ứng, năm 2019 tăng lên 104, đây là thực tế đáng mừng cho doanh nghiệp trong nước.

 

Ngoài ra, Công ty Intel đã góp phần cùng Thành phố đào tạo phát triển nguồn nhân lực. Công ty Intel đã khởi xướng Chương trình Liên minh giáo dục đại học kỹ thuật từ năm 2010 đến nay, chương trình đã mang lại kết quả tích cực, góp phần nâng cấp chất lượng đào tạo kỹ thuất của 5 trường Đại học và 3 trường Cao đẳng trong nước: Đào tạo 9.000 giảng viên/ chuyên gia quản lý thông qua các hội thảo, khóa học trong và ngoài nước; 40% chương trình đào tạo công nhận đạt chuẩn AUN khu vực; Cấp 654 suất học bổng cho nữ sinh ngành kỹ thuật. Công ty Intel còn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng với kinh phí khoảng 20 triệu USD, đi đầu trong các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng dụng thủ tục hải quan điện tử, góp ý xây dựng văn bản pháp luật của Bộ ngành liên quan…

Phát biểu khi đến thăm Công ty Intel,  Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Anh Thi chúc mừng và ghi nhận các kết quả trên đồng thời  mong muốn, đề nghị trong thời gian tới, Công ty Intel đóng góp nhiều hơn nữa cho Khu Công nghệ cao với việc đẩy mạnh hoạt động R&D của doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong giới trẻ, đa dạng hóa và nghiên cứu phát triển sản phẩm mới; chú ý đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cao và hợp tác quốc tế… vì đây chính là các giá trị cốt lõi để góp phần xây dựng thành công Khu đô thị sáng tạo phía Đông Thành phố. Ban Quản lý Khu Công nghệ cao sẽ luôn đồng hành, tích cực hỗ trợ hoạt động của doanh nghiệp./.

Trần Thị Ngọc Châu


Số lượt người xem: 183Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP