Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 25/02/2020, 08:35

Ông Yerlan Baizhanov – Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam đến thăm Khu Công nghệ cao TPHCM

(SHTP) - Sáng ngày 20/02/2020, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM đã có buổi đón tiếp tân Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam - Ông Yerlan Baizhanov đến thăm Khu Công nghệ cao TPHCM.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Yerlan Baizhanov chia sẻ mô hình phát triển Khu Công nghệ cao TPHCM khá tương đồng với mô hình khu công nghệ cao của Thủ đô Nur-Sultan (Trước đây là Astana) và Thành phố Almaty tại nước nhà.

Ông cũng đánh giá cao quy mô và tiềm năng của sự phát triển của Khu Công nghệ cao TPHCM đồng thời thể hiện sự quan tâm về việc trao đổi và học tập mô hình lẫn nhau giữa hai nước để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ cao và đổi mới sáng tạo tại Kazakhstan.

Về phía Khu Công nghệ cao TPHCM, Trưởng ban cũng chia sẻ hoàn toàn ủng hộ việc tăng cường mối quan hệ hợp tác, trao đổi và học hỏi lẫn nhau giữa Khu Công nghệ cao TPHCM và Khu công nghệ cao của Kazakhstan, đồng thời sẵn sàng tiếp đón phái đoàn của nước bạn và giới kinh doanh quan tâm đến việc hợp tác với SHTP.

Đại sứ Cộng hòa Kazakhstan cũng cho hay, chiều cùng ngày ông sẽ đến chào hỏi Chủ tịch Ủy ban nhân dân TPHCM – Nguyễn Thành Phong để thương thảo về Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Almaty, được ký kết vào năm 2011 và đã hết hạn vào năm 2016.

 

 

Cuối buổi làm việc, hai bên đã trao quà lưu niệm cho nhau.

 

 

 

 

Chụp hình sau buổi làm việc

 

 

Là một phần của chuyến thăm Khu Công nghệ Cao, Ông Baizhanov cũng đến thăm và tham quan quy trình sản xuất tại Công ty Cổ phần Quốc tế Quang Điện – một công ty chuyên về sản xuất cáp quang điện tử chuyên nghiệp và hiện cũng là công ty duy nhất trong lĩnh vực này.

 

 

 

Ông Võ Đình Bảo Quốc – Chủ tịch HĐQT và Tổng GĐ Công ty CP Quốc tế Quang Điện giới thiệu về quy trình sản xuất

Dương Hoàng Anh

 


Số lượt người xem: 101Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP