Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 13/04/2020, 07:45

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao

(SHTP) - Ngày 09 tháng 4 năm 2020, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao về chương trình công tác năm 2020, tham dự buổi họp có lãnh đạo các sở, ngành liên quan, Ủy ban nhân dân Quận 9

 

 

Buổi làm việc giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong với Ban Quản lý Khu Công nghệ cao

 

 

Do tác động phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước và thực hiện theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã bố trí 4 phòng họp trực tuyến ngay tại Văn phòng Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, đảm bảo điều kiện tốt nhất phục vụ buổi họp mà vẫn đảm bảo số lượng tham dự trong từng phòng phù hợp và giãn cách đúng yêu cầu.

Trong quý 1/2020, tăng trưởng về hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao chưa bị tác động lớn từ dịch bệnh Covid-19 (sản xuất tăng 19,3%, xuất khẩu tăng 24,1%, nhập khẩu tăng 8,6% so với cùng kỳ) và lực lượng lao động tại các doanh nghiệp vẫn ổn định.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Ban quản lý Khu Công nghệ cao cần có bộ tiêu chuẩn để mời gọi nhà đầu tư, trong hướng phát triển của Khu Công nghệ cao cũng cần chú ý đến những ngành nghề, những doanh nghiệp mới gắn liền với kinh tế số. 

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đã có chuyến đi tham quan kiểm tra tình hình phòng, chống dịch tại Công ty TNHH Intel Products Vietnam (Công ty Intel) và Công ty TNHH Phần mềm FPT (Công ty FPT Software).


Nhân viên Công ty Intel thực hiện việc giãn cách

 

Đại diện Công ty Intel cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong đã trình bày các giải pháp, chính sách hỗ trợ, phòng chống dịch rất tốt để ổn định cuộc sống và tinh thần cho người lao động, đặc biệt không sa thải và cũng không giảm lương người lao động.

 

 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong (bìa trái, áo trắng) và Trưởng ban Ban Quản lý KCNC Nguyễn Anh Thi (đứng giữa, áo kẻ) làm việc với Đại diện Công ty FPT Software (bìa phải)

 

 

 

Làm việc với Công ty FPT Software, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh rằng Công ty FPT Software cần thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị số 16/CT-TTg đối với nội dung giãn các vị trí làm việc với các khu làm việc đặc thù.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố cho biết, các doanh nghiệp được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, theo hướng dẫn của Chỉ thị số 16/CT-TTg. Hiện Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành bộ tiêu chí đánh giá rủi ro, các doanh nghiệp cần đánh giá, kiểm tra và phải đáp ứng đủ các tiêu chí đó mới được phép hoạt động.

Phan Thị Thu Vân

 

 


Số lượt người xem: 411Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP