Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 22/05/2020, 09:40

Thêm sản phẩm thương mại hóa từ nghiên cứu khoa học: sản xuất gel rửa tay khô

(HCM CityWeb) – Sáng 20/5, Trung tâm Nghiên cứu triển khai SHTP (Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM- SHTP) đã ký kết hợp đồng hợp tác với Công ty Cổ phần Pomax nhằm điều chế hỗn dịch nano bạc ứng dụng sản xuất gel rửa tay khô, dựa trên Bằng độc quyền giải pháp hữu ích đối với sáng chế “Chế phẩm rửa tay diệt khuẩn dạng gel và Quy trình chế tạo sản phẩm này”.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP, phát biểu tại lễ ký kết

 

Theo đó, Trung tâm Nghiên cứu triển khai SHTP sẽ cung cấp vật liệu nano bạc cho Công ty cổ phần Pomax để phát triển sản phẩm dạng gel rửa tay khô DrOH, cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.

Ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai SHTP, cho biết điểm khác biệt trong sản phẩm nano bạc của nhóm nghiên cứu là: chế tạo bằng phương pháp xanh thân thiện với môi trường, không sử dụng hóa chất có thể gây dị ứng da tay;  diệt khuẩn hiệu quả với nồng độ ức chế tối thiểu thấp và chế tạo ở nồng độ cao, từ 400 đến 1000 ppm (ppm = phần triệu). Từ những ưu điểm trên, vật liệu nano bạc được ứng dụng trong gel rửa tay khô không cồn hoặc ít cồn, với nồng độ nano bạc trong sản phẩm thấp hơn 10 ppm nhưng có khả năng diệt 99% vi khuẩn. Những điểm mới này đã được công nhận qua Bằng độc quyền giải pháp hữu ích, theo Quyết định 65989/QĐ-SHTT ngày 24/9/2018 của Cục Sở hữu trí tuệ.

 

Ông Ngô Võ Kế Thành (trái), Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai SHTP, và đại diện công ty Pomax ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các sở, ngành TP

 

Trung tâm R&D đã nghiên cứu, đăng ký thành công sỡ hữu trí tuệ và sẵn sàng chia sẽ, hỗ trợ doanh nghiệp thương mại hóa sản phẩm với quy mô lớn.

Ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP, cho rằng theo định hướng phát triển của TP, SHTP sẽ tập trung vào phát triển năng lực nội sinh, có nghĩa là phát triển các doanh nghiệp trong nước có năng lực phát triển sản phẩm công nghệ cao, như vậy sức mạnh công nghệ của SHTP không giới hạn ở Trung tâm R&D mà là tổng năng lực của doanh nghiệp hoạt động trong SHTP, trong đó có Pomax. Sức mạnh đó nằm ở chổ mối liên kết giữa các DN trong SHTP với nhau, giữa  các DN trong SHTP với Trung tâm R&D như là 1 trung gian và giữa các DN trong SHTP với các trường đại học trong khu vực thông qua 1 hợp tác rất thiết thực và cụ thể.

Ông Nguyễn Anh Thi hy vọng trong thời gian tới mô hình đi từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm (Labs), xác lập sở hữu trí tuệ, sản xuất công nghiệp và thương mại hóa, trong đó hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài, sẽ được nhân lên nhiều lần.

 

Phúc Thịnh
Số lượt người xem: 149Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP