Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 24/06/2020, 15:15

Tập đoàn Hong Kong đầu tư nhà máy 650 triệu USD tại Khu công nghệ cao TP HCM

(ndh.vn) - Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa diễn ra, ông Nate Easter, Phó Chủ tịch Tập đoàn Techtronic Industries (TTI), cho biết tập đoàn chuẩn bị mở rộng đầu tư các nhà máy thiết bị điện không dây tại khu công nghệ cao TP HCM lên 650 triệu USD và sẽ hoàn tất việc xây dựng vào quý III/2021.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Techonic Industries

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có buổi làm việc với Phó Chủ tịch Tập đoàn Techtronic Industries Nate Easter. Ảnh: Báo Chính Phủ.

Tại buổi làm việc với Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa diễn ra, ông Nate Easter, Phó Chủ tịch Tập đoàn Techtronic Industries (TTI), cho biết tập đoàn chuẩn bị mở rộng đầu tư các nhà máy thiết bị điện không dây tại khu công nghệ cao TP HCM lên 650 triệu USD và sẽ hoàn tất việc xây dựng vào quý III/2021. 

TTI cũng triển khai dự án xây dựng trung tâm R&D với khoảng 2.000 kỹ sư và chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ chế tạo. Tập đoàn đã làm việc với các trường đại học để cung cấp thông tin cho sinh viên, tìm kiếm sinh viên giỏi, cử cán bộ chuyên làm việc với các trường đại học để tìm kiếm, đào tạo nhân lực cho TTI.

Phó Chủ tịch điều hành TTI mong muốn Chính phủ hỗ trợ trong việc chấp thuận, xúc tiến đầu tư tại khu công nghệ cao TP HCM, tạo điều kiện cho hưởng quy chế luồng xanh trong hoạt động xuất khẩu, chấp thuận cho các chuyên gia, kỹ sư tiên tiến nhập cảnh Việt Nam để hỗ trợ phát triển các dòng sản phẩm công nghệ hiện đại. Tập đoàn này cũng mong muốn Chính phủ có chính sách ưu đãi, hỗ trợ cung ứng để thúc đẩy quá trình nội địa hóa chuỗi cung ứng toàn cầu, hỗ trợ về tài chính, đất đai, nhà xưởng cho các nhà cung ứng nội địa để có thể đầu tư, xây dựng nhà máy gần doanh nghiệp, thuận tiện cho việc vận chuyển, cung ứng các sản phẩm phụ trợ.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết TP HCM có nhiều đại học như Đại học Việt Đức, Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia TP HCM và một số đại học khác có chuyên ngành đào tạo liên quan có thể đáp ứng được nguồn nhân lực cho dự án. "Chính phủ cũng đã có chủ trương tiếp nhận các chuyên gia kỹ thuật, quản lý nước ngoài sang Việt Nam làm việc. Các cơ quan chức năng sẽ phối hợp để xem xét xử lý các đề xuất của doanh nghiệp", Phó Thủ tướng cho biết.

TTI kỳ vọng trong 2 năm tới, sẽ thu hút khoảng 180-200 doanh nghiệp Việt Nam trở thành nhà cung ứng, với mục tiêu đạt khoảng 2,5 tỷ USD mỗi năm, tỷ lệ cung ứng nội địa lên đến 60% trong năm nay và 80% vào 2021.

Tháng 12/2019, TP HCM đã cấp chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án với tổng vốn dự tính là 650 triệu USD. Dự án tập trung sản xuất phụ kiện, thiết bị điện cầm tay thông minh dùng trong ngành công nghiệp và dân dụng, thành lập trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) trong lĩnh vực điện tử.

Ngọc Hà - NDH.VN

 


Số lượt người xem: 129Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP