Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 04/09/2018, 08:25

Vườn ươm SHTP-IC: 'Ngôi nhà chung' của nhiều startup công nghệ đắt giá

(khampha.vn) Tính đến năm 2018, vườn ươm đã ươm tạo thành công cho hơn 50 dự án khởi nghiệp. Trong đó, có nhiều dự án đang khẳng định được tên tuổi như Vexere, nhà thông minh Acis, dự án công nghệ 3D Meetech…

Cuối tháng 7 vừa qua, doanh nghiệp khởi nghiệp ELINKGATE đã có buổi ra mắt sản phẩm mới rất thành công với sự hỗ trợ của vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ cao (SHTP-IC). Chỉ sau hơn 1 tuần, sản phẩm KVM công nghệ cao của ELINKGATE đã được hơn 20 khách hàng doanh nghiệp yêu cầu.

Đây không chỉ là thành công riêng của ELINKGATE mà cũng là minh chứng cho kết quả từ các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp của SHTP-IC.

ELINKGATE ký thỏa thuận hợp tác với công ty CP ODS trong ngày ra mắt sản phẩm với sự chứng kiến của đại diện Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao

Anh Nguyễn Xuân Hoàng, CEO của ELINKGATE, cho biết khởi đầu ELINKGATE là nhóm tự nghiên cứu do anh và một số anh em cùng chí hướng thành lập. Sau khi lọt vào vòng chung kết cuộc thi Nhân tài đất Việt 2016, nhóm tiếp cận được với các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp và lựa chọn tham gia SHTP-IC.

“Điểm tôi đánh giá rất cao trong những hỗ trợ của SHTP-IC là vườn ươm hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều về kết nối với các đối tác, khách hàng, nhà đầu tư tiềm năng. Ngoài ra, SHTP-IC cũng tích cực hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký các chương trình hỗ trợ của nhà nước dành cho startup”, CEO Nguyễn Xuân Hoàng nói thêm.

SHTP-IC là một đơn vị thuộc Ban quản lý Khu Công nghệ cao (SHTP) được thành lập từ năm 2006. Trải qua hơn 10 năm hoạt động, SHTP-IC đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các nhóm khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ.

Với đặc trưng vườn ươm dành cho các startup công nghệ cao, SHTP-IC đang tập trung hỗ trợ ươm tạo các dự án thuộc 4 lĩnh vực Công nghệ thông tin - Viễn thông, Tự động hóa, công nghệ sinh học và vật liệu mới - công nghệ nano. Thời gian ươm tạo cho mỗi dự án có thể lên tới 3 năm

Không chỉ tạo điều kiện về hạ tầng, trang thiết bị, SHTP-IC còn hỗ trợ tư vấn toàn diện chuyên sâu cho các nhóm khởi nghiệp về mọi mặt kỹ thuật, kinh doanh, pháp lý và nhất là sở hữu trí tuệ. Tất cả dự án khi tham gia vườn ươm đều được tư vấn xác lập, đăng ký sở hữu trí tuệ để đảm bảo quyền lợi.

Ngoài chỗ làm việc và trang thiết bị, SHTP-IC còn hỗ trợ toàn diện cho doanh nghiệp về kinh doanh, đăng ký sỡ hữu trí tuệ...

Sau khi các dự án đã có sản phẩm hoàn thiện, SHTP-IC sẽ hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược kinh doanh và marketing. Đồng thời, các startup cũng sẽ được hỗ trợ kết nối, kêu gọi vốn đầu tư mở rộng kinh doanh.

Ông Lê Thành Nguyên, Giám đốc SHTP-IC cho biết: “Khi các dự án đến với chúng tôi thì thường mới chỉ có sản phẩm mẫu, chưa đủ điều kiện ra được thị trường. Chúng tôi có chuyên gia hỗ trợ các nhóm xây dựng mô hình kinh doanh, đánh giá phân khúc thị trường, hoàn thiện sản phẩm và tổ chức các sự kiện kết nối với thị trường.”

Từ chương trình ươm tạo của SHTP-IC, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp thành công đã ra đời, mang tới cho cộng đồng hàng loạt sản phẩm, mô hình kinh doanh hiệu quả cao.

Tính đến năm 2018, vườn ươm đã hỗ trợ thành công cho hơn 50 dự án khởi nghiệp. Trong đó, nhiều dự án đã khẳng định được tên tuổi của mình trong cộng đồng khởi nghiệp như mô hình kinh doanh vé xe khách trực tuyến Vexere, nhà thông minh Acis, dự án công nghệ 3D Meetech…

Trưởng thành từ vườn ươm SHTP-IC, đến nay, Vexere đã kết nối với hơn 2.000 nhà xe và bến xe trên cả nước, cung cấp hơn 5.000 tuyến đường. Trong năm 2017, mỗi ngày có gần 150.000 vé xe (tương đương 20% tổng lượng vé bán ra trên thị trường) được bán thông qua của hệ thống Vexere. 

Với sự hỗ trợ tử SHTP-IC, Vexere hiện nay đang là doanh nghiệp dẫn đầu trong thị trường vé xe khách. Trong ảnh: SHTP-IC tổ chức lễ tốt nghiệp ươm tạo cho Vexere

Một ví dụ khác cho sự thành công từ hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp của SHTP-IC là startup Gremsy với giải pháp chống rung cho máy quay, drone trong lĩnh vực điện ảnh và quay phim chuyên nghiệp. 80% sản phẩm của Gremsy đã được tiêu thụ tại các thị trường quốc tế như Mỹ, châu Âu...

Nhận xét về những hoạt động hỗ trợ của SHTP-IC, ông Phạm Bá Khiển, Giám đốc Công ty Cổ phần Meetech, cho biết: “SHTP-IC đã hỗ trợ rất chu đáo trong từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp từ xin giấy phép thành lập doanh nghiệp; hỗ trợ phát triển sản phẩm; tổ chức hội thảo giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp; nghiên cứu thị trường; kết nối với các Quỹ đầu tư… với mục đích hỗ trợ cho doanh nghiệp khởi nghiệp có những sản phẩm tốt phục vụ thị trường - xã hội và phát triển doanh nghiệp vững mạnh.”

 

Phạm Sơn

 Số lượt người xem: 2161Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP