Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 7, Ngày 01/10/2016, 11:20

Ba Khu Công nghệ cao quốc gia hợp tác thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh

(SHTP) - Ngày 29 tháng 9 năm 2016, tại Khu Công nghệ cao (KCNC) Hòa Lạc, Hà Nội, KCNC TPHCM phối hợp cùng Tổ chức Hướng tới Minh bạch và KCNC Hòa Lạc tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm “Hành động tập thể tăng cường liêm chính trong kinh doanh, xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, lành mạnh”.

 

Thảo luận chia sẻ kinh nghiệm“Hành động tập thể tăng cường liêm chính trong kinh doanh,

xây dựng môi trường đầu tư minh bạch, lành mạnh”

 

Hội thảo có sự tham gia của Đại diện Lãnh đạo KCNC Đà Nẵng, Vụ Pháp chế, Vụ Công nghệ cao và một số Sở ngành, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, các doanh nghiệp tại KCNC Hòa Lạc. Ngoài ra, đồng hành cùng KCNC TPHCM tại hội nghị này còn có đại diện của Công ty TNHH Intel Products Việt Nam và Công ty TNHH Sonion Việt Nam, là hai doanh nghiệp tại KCNC TP.HCM đến để chia sẻ kinh nghiệm.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Trưởng ban BQL KCNC Hòa Lạc Phạm Đại Dương chia sẻ: “Liêm chính và minh bạch là yếu tố cốt lõi để tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh. Tính liêm chính và minh bạch sẽ thúc đẩy khả năng sáng tạo, nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất của doanh nghiệp trong lộ trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. Các chính sách, đường lối phát triển theo hướng kiến tạo, liêm chính và phục vụ hiện nay của Chính phủ Việt Nam đang rất cần những động lực và cam kết liêm chính mạnh mẽ từ cả Chính phủ và doanh nghiệp”.

 

Thứ trưởng Phạm Đại Dương tại buổi làm việc

Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều thách thức trong nỗ lực kinh doanh liêm chính. Việt Nam đã có khuôn khổ pháp luật tương đối toàn diện về minh bạch và phòng, chống tham nhũng (PCTN) nhưng công tác đánh giá việc thực thi pháp luật cho thấy hiệu quả đạt được chưa cao, chưa tạo được niềm tin để cộng đồng doanh nghiệp tham gia vào công tác PCTN và thực hành liêm chính trong kinh doanh. Với những doanh nghiệp muốn xây dựng văn hoá kinh doanh phi tham nhũng, các nỗ lực đơn lẻ của họ khó mang lại hiệu quả cao vì thiếu vắng sự đồng thuận, khuyến khích hỗ trợ của các bên liên quan.

 

 

Cũng trong buổi làm việc, đại diện cho Ban Quản lý KCNC Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị khởi xướng hành động tập thể thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh – Bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng ban cũng cho biết“ Khi áp dụng chương trình kinh doanh liêm chính, chúng tôi đã thực hiện công khai, minh bạch, đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm thiểu tiêu cực, nhũng nhiễu, từ đó lan toả những giá trị của một môi trường đầu tư lành mạnh đến cộng đồng doanh nghiệp trong Khu CNC TPHCM. Đội ngũ cán bộ công chức cũng thể hiện những chuyển biến tích cực về đạo đức và văn hóa ứng xử, nhận được đánh giá cao của doanh nghiệp.

 

Hình: Bà Lê Bích Loan, Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (Ở giữa)

ký kết MOU với KCNC Hòa Lạc và Đà Nẵng

 

 

Kết thúc hội thảo, đại diện của ba KCNC đã ký kết thỏa thuận “Hợp tác hành động tập thể thúc đẩy liêm chính trong kinh doanh”. Mục tiêu của bản ký kết nhằm tạo môi trường đầu tư minh bạch, lành mạnh để thu hút và nâng cao hiệu quả dự án đầu tư của nhà đầu tư trong nước và nước ngoài tại các Khu CNC quốc gia./.

Nguyễn Thùy TrangSố lượt người xem: 191Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP