Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 3, Ngày 28/02/2017, 09:20

Lễ khánh thành Xưởng thực hành Tự động hóa và triển khai Dự án của JICA về khảo sát nhu cầu đào tạo công nghệ robot Nhật Bản tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM

(SHTP Training) - Vào sáng ngày 24/02/2017, Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Xưởng thực hành Tự động hóa và triển khai Dự án của JICA về khảo sát nhu cầu đào tạo công nghệ robot Nhật Bản tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM.

Đây là dự án hỗ trợ kỹ thuật sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản do Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ và được triển khai bởi Công ty Cổ phần Toyooka (Nhật Bản) với kinh phí thực hiện là 100 triệu Yên, trong đó vốn tài trợ thiết bị không hoàn lại cho Trung tâm Đào tạo là gần 41 triệu Yên (gồm 4 hệ thống thực hành Cơ Điện tử và Tự động hóa và 4 robot công nghiệp).

Toàn cảnh buổi Lễ khánh thành được tổ chức tại hội trường 
Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM

Mục đích của dự án nhằm đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia về hệ thống robot và tự động hóa tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM, nâng cao năng lực của các chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy robot công nghiệp trên địa bàn TP.HCM, triển khai đào tạo và cung cấp một lực lượng kỹ sư về robot tự động hóa có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, chuyển giao công nghệ tiên tiến của Nhật Bản về lĩnh vực cơ điện tử và robot tự động hóa đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

PGS.TS. Lê Hoài Quốc phát biểu khai mạc buổi lễ và giới thiệu về Xưởng thực hành Tự động hóa và Dự án của JICA về khảo sát nhu cầu đào tạo công nghệ robot Nhật Bản tại
Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TP.HCM.

Ông Sakai Toshifumi - Trưởng văn phòng đại diện JICA tại TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Trong quá trình thực hiện dự án, Công ty Cổ phần Toyooka sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống thực hành về cơ điện tử và robot tự động hóa tại Trung tâm Đào tạo, triển khai đào tạo cho đội ngũ giảng viên của Trung tâm Đào tạo để đội ngũ này trở thành các chuyên gia đào tạo về cơ điện tử và robot tự động hóa trong tương lai ở Việt Nam. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Toyooka cũng sẽ cùng Trung tâm Đào tạo xây dựng và chuyển giao các chương trình đào tạo, tiến hành khảo sát các doanh nghiệp về nhu cầu đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ robot tự động hóa. Kết quả khảo sát sẽ giúp đề xuất giải pháp nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả hoạt động cho các doanh nghiệp, tổ chức đào tạo cho đội ngũ lao động của các doanh nghiệp về lĩnh vực cơ điện tử và robot tự động hóa./.

Ông Umeda Takuya - Giám đốc công ty Toyooka, Nhật bản phát biểu tại buổi lễ và
giới thiệu chi tiết về Xưởng thực hành tự động hóa (Factory Automation)

Nghi thức cắt băng khánh thành Xưởng thực hành Tự động hóa và triển khai Dự án của JICA về
khảo sát nhu cầu đào tạo công nghệ robot Nhật Bản tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM

Các vị đại biểu và khách mời cùng nhau chụp hình lư niệm và
tham quan Xưởng thực hành Tự động hóa (Factory Automation)

Việc triển khai Dự án Khảo sát nhu cầu đào tạo về công nghệ robot của Nhật Bản tại Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM chỉ là bước đầu trong chiến lược hợp tác lâu dài giữa khu Công nghệ cao Tp.HCM với các đối tác có uy tín của Nhật Bản nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao tại Tp.HCM và các tỉnh thành lân cận. Thành công của dự án sẽ là tiền đề quan trọng để Khu Công nghệ cao Tp.HCM tiến đến thành lập một trung tâm đào tạo Việt-Nhật về công nghệ robot tự động hóa cho Tp.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai.

Cũng tại buổi lễ khánh thành còn có diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM với Trường ĐH HUTECH; Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM với Trường CĐ Nghề Tp.HCM hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và cung ứng lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp hoạt động tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM.

TS. Nguyễn Minh Thạnh - Giám đốc Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM và
TS. Nguyễn Xuân Hoàng Việt - Viện trưởng Viện Công nghệ Việt Nhật, ĐH Công nghệ Tp.HCM
tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ tại buổi lễ.

TS. Nguyễn Minh Thạnh - Giám đốc Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ cao Tp.HCM và 
Ông Lê Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường CĐ Nghề Tp.HCM tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ tại buổi lễ.

Tin và bài: SHTP Training

 


Số lượt người xem: 360Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP