Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 10/04/2017, 10:05

Kết quả hoạt động ngày hội tái chế chất thải lần 10 – năm 2017

(SHTP) - Ngày hội Tái chế chất thải lần 10 – năm 2017 với chủ đề “3T trong sản xuất và tiêu dùng bền vững” nhằm gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng về 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng, Tái chế) trong sản xuất và tiêu dùng bền vững, thúc đẩy xanh hóa sản xuất, xanh hóa lối sống, xã hội hóa mạnh mẽ công tác bảo vệ môi trường.

Vào sáng ngày 09/4/2017 tại Cung Văn hóa Lao động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1), Ban Quản lý Khu Công nghệ cao đã tổ chức gian hàng trưng bày các sản phẩm tái chế với tên gọi “Sức sống mới từ phế thải”, đổi quà tặng tái chế và thu gom lại các loại chất thải (vỏ chai, giấy phế liệu, bao bì nhựa, vỏ hộp sữa có thể tái chế) từ các khách tham quan gian hàng, và đặc biệt là hoạt động tạo sản phẩm tái chế ngay tại gian hàng từ các chất thải thu gom được.

Hưởng ứng các hoạt động và tham dự cùng Ngày hội với Phòng Quy hoạch, Xây dựng và Môi trường - Ban Quản lý Khu Công nghệ cao có các bạn Đoàn viên của các đơn vị: Văn phòng Ban Quản lý KCNC, Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai KCNC, Ban Quản lý các dự án, Trung tâm Đào tạo, Vườm ươm và Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCNC.

Các sản phẩm được trưng bày tại gian hàng đã thu hút nhiều bạn trẻ và học sinh tại các trường tiểu học, trung học đến tham quan. Đặc biệt, khu vực tái chế chất thải tại chỗ của gian hàng cũng thu hút các em học sinh tham gia.

 

Các sản phẩm trưng bày tại gian hàng của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao

Khu vực tái chế chất thải tại chỗ

Cũng trong dịp này, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác triển khai thực hiện Chương trình Ngày hội Tái chế chất thải liên tục nhiều năm từ năm 2008 đến 2017.


Ban Quản lý Khu Công nghệ cao vinh dự được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố tặng bằng khen biểu dương tập thể có đóng góp cho Ngày hội trong nhiều năm liên tục.

Võ Mỹ Y

 

 


Số lượt người xem: 270Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP