Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 04/09/2017, 08:35

Khu Công Nghệ Cao thiết lập quan hệ hợp tác với Bang UTAH – Hoa Kỳ

(SHTP) - Ngày 1/9 vừa qua, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao HCM (SHTP) đã ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Công nghệ bang UTAH, Hoa Kỳ (USTA) về việc hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển giao khoa học, công nghệ, và thương mại để hỗ trợ phát triển kinh tế.

Việc ký kết hợp tác này nằm trong khuôn khổ buổi tiếp của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với Thống đốc bang UTAH Gary Herbert cùng đoàn quan chức và doanh nghiệp của bang UTAH sang làm việc tại Việt Nam.

Thông qua thỏa thuận Hợp tác này, hai bên mong muốn sẽ thúc đẩy các hoạt động chuyển giao khoa học, công nghệ và thương mại để hỗ trợ phát triển kinh tế của 02 bên nhằm đảm bảo công bằng và bình đẳng trong việc tiếp cận với các nguồn lực tăng tốc công nghệ và đảm bảo hiệu quả hoạt động của các công ty trong trường hợp thu hẹp vừa đủ để tránh lạm phát và trong việc thiết lập các thị trường mới.

Bên cạnh đó hai bên cam kết sẽ tạo điều kiện khuyến khích học viên và giảng viên trao đổi trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và nghiên cứu; thiết lập truyền thông mở để chia sẻ những kinh nghiệm tốt nhất cho phát triển kinh tế thông qua đầu tư công nghệ. Sau Bản ghi nhớ, hai bên sẽ triển khai các ký kết cụ thể và xây dựng lộ trình chi tiết để cùng thực hiện các ký kết.

Cùng ngày cũng diễn ra ký kết của Công ty cổ phần Công viên Saigon Silicon City, chủ đầu tư khu Saigon Silicon City ở Khu Công nghệ cao TP và Trung tâm Thương mại thế giới bang UTAH (Mỹ) với mục tiêu là thiết lập và mở rộng mối quan hệ song phương, tăng cường trao đổi thông tin, tăng cường sự tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau giữa 02 đơn vị, góp phần vào thành công của mối quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

 

Theo số liệu thống kê, năm 2017 đầu tư của Hoa Kỳ vào TPHCM xếp thứ 10 trong tổng số 90 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong bày tỏ mong muốn trong thời gian tới chính quyền Bang UTAH và TPHCM sẽ quan tâm, phối hợp chặt chẽ nhằm đẩy mạnh hợp tác song phương, đóng góp vào quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam – Hoa Kỳ. Các ghi nhớ hợp tác trên là tiền đề quan trọng để Thành phố Hồ Chí Minh và bang UTAH triển khai mạnh mẽ hoạt động thúc đẩy thương mại và kỹ thuật công nghệ cao, mở ra cơ hội hợp tác cho hai bên trên nhiều lĩnh vực trong tương lai./.

Minh Vân


Số lượt người xem: 126Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP