Tin hoạt độngThứ 6, Ngày 04/09/2020, 13:40

SHTP-IC đồng hành cùng các cuộc thi khởi nghiệp

(SHTP-IC) Từ năm 2020, Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao (SHTP-IC) tích cực đồng hành cùng các cuộc thi khởi nghiệp với mong muốn hỗ trợ nhiều hơn, sâu hơn cho hệ sinh thái và cộng đồng, từ đó thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ hơn.

Từ năm 2020, Vườn Ươm Doanh Nghiệp Công Nghệ Cao (SHTP-IC) tích cực đồng hành cùng các cuộc thi khởi nghiệp với mong muốn hỗ trợ nhiều hơn, sâu hơn cho hệ sinh thái và cộng đồng, từ đó thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo phát triển mạnh mẽ hơn. Cụ thể là: Cuộc thi Dự án Kỹ thuật phục vụ cộng đồng (EPICS); Cuộc thi Hack For Better Days; Cuộc thi khởi nghiệp Flagup; Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp (CiC); và Cuộc thi Hult Prize Đông Nam Á.

EPICS là cuộc thi uy tín, được tổ chức thường niên bởi Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Bang Arizona (ASU) và Chương trình STEM Dow phối hợp với các trường đại học đào tạo các lĩnh vực, chuyên ngành kỹ thuật hàng đầu của Việt Nam. EPICS 2020 thu hút sự tham gia của hơn 150 bạn sinh viên đến từ 6 trường đại học với gần 30 đội thi. Đặc biệt, đây là năm thứ 3 liên tiếp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng đoạt giải nhất và sản phẩm giành chiến thắng năm nay là áo phao cứu hộ đa năng - sCoat.

Hack For Better Days là Hackathon trực tuyến kéo dài 30 ngày trên khắp Châu Á Thái Bình Dương, do HERE Technologies hợp tác với IBM, SHTP-IC và nhiều tổ chức khác trên thế giới tổ chức. Cuôc thi kỳ vọng các thí sinh sử dụng định vị và các công nghệ đột phá khác để xây dựng bản đồ thông tin và ứng dụng hữu ích nhằm đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của xã hội sau tác động của Covid-19. Kết quả chung cuộc là đội Hack Guam giành chiến thắng ở hạng mục “Build an App” với giải thưởng 5.000 USD và giải thưởng 1.000 USD trong thách thức “Build a Map” thuộc về Alex.

Cuộc thi khởi nghiệp Flagup 2020 do Flagship Startup Club (Đại học Quốc Tế - Đại học Quốc Gia TP.HCM) phối hợp với SHTP-IC tổ chức. Chủ đề năm nay chú trọng áp dụng các xu hướng công nghệ cho nhu cầu cấp thiết của xã hội, thu hút hơn 40 đội dự thi. Trải qua các vòng thi và chương trình đào tạo huấn luyện, top 5 đội thi xuất sắc nhất đã cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết ngày 18/7 vừa qua.

Hult Prize - Cuộc tranh tài thường niên được mệnh danh là “​Giải Nobel Khởi Nghiệp Xã Hội” dành cho sinh viên toàn thế giới do Hult International Business School phối hợp với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tổ chức. Năm 2019, Hult Prize Việt Nam quy tụ các đội thi đến từ 15 trường đại học và đã chọn ra top 6 (Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Đại học Ngoại thương Cơ sở II - TP.HCM, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, và Đại học Fulbright) góp mặt tại vòng chung kết Hult Prize khu vực Đông Nam Á 2019 - 2020. SHTP-IC sẽ đồng hành cùng chương trình 2020 - 2021 với chủ đề “Food for Good” nhằm giải quyết vấn đề lương thực thực phẩm bằng những mô hình kinh tế sáng tạo và hiệu quả.

Với chủ đề “Đổi mới Sáng tạo - Thách thức Thị trường”, CiC 2020 đã chính thức khởi động từ tháng 3 để tìm ra các nhân tố khởi nghiệp mới. Đây là cuộc thi của Đại học Quốc gia TP.HCM với sự phối hợp tổ chức của nhiều đơn vị, trong đó có SHTP-IC. Tổng giải thưởng lên tới 2 tỷ đồng. Với hơn 100 đội thi đăng ký, Ban tổ chức đã lần lượt chọn ra top 50 và top 25 tham gia vào vòng chung kết dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 19/9.