Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 4, Ngày 25/11/2020, 15:30

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Muốn mời gọi đầu tư mới phải đối xử thật tốt với nhà đầu tư hiện tại

TTO - ''Nếu muốn xúc tiến, mời gọi nhà đầu tư mới trước hết phải đối xử thật tốt với những nhà đầu tư hiện tại, sẽ hơn 1.000 lần đi xúc tiến'' - Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Muốn mời gọi đầu tư mới phải đối xử thật tốt với nhà đầu tư hiện tại - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi làm việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 25-11, ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị được phân công theo dõi, chỉ đạo Thành ủy TP.HCM và bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng đoàn công tác TP đã có buổi tham quan và làm việc với Khu công nghệ cao (KCNC) TP.HCM.

Trước buổi làm việc, đoàn đã đi tham quan và làm việc với Công ty TNHH Intel Products Việt Nam và Công ty TNHH Công nghệ sinh học dược Nanogen TP.HCM.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đánh giá cao quá trình hình thành và phát triển của KCNC TP với nhiều thành tựu đáng trân trọng đóng góp cho sự phát triển của TP.

Trong đó bí thư Nên đặc biệt nhấn mạnh về hiệu quả sử dụng đất, năng suất lao động, xuất nhập khẩu. Cùng với đó là sức lan tỏa và tạo nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ, các nhà khoa học - kỹ thuật, doanh nghiệp về phát triển khoa học công nghệ, kích thích đổi mới sáng tạo TP.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Muốn mời gọi đầu tư mới phải đối xử thật tốt với nhà đầu tư hiện tại - Ảnh 2.

Đoàn công tác nghe giới thiệu về một sản phẩm mới - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Văn Nên đề nghị KCNC TP quan tâm đến việc phát triển công nghiệp hỗ trợ. Mặt khác, quan tâm đặc biệt, chăm sóc kỹ trong việc kết nối 3 nhà gồm nhà doanh nghiệp, nhà trường và Ban Quản lý KCNC TP.

Trong đó chú ý việc tạo điều kiện cho các nhà doanh nghiệp đang đầu tư tại Khu Công nghệ cao cho tốt. Bởi theo Bí thư Nên, nếu muốn xúc tiến, mời gọi nhà đầu tư mới trước hết phải đối xử thật tốt với những nhà đầu tư hiện tại sẽ hơn 1.000 lần đi xúc tiến.

Đồng thời, Bí thư Nên cũng đề nghị, Ban Quản lý KCNC giữ nguồn nhân lực để họ gắn bó lâu dài. Mặt khác, tiếp tục phát huy vị trí thuận lợi của KCNC TP để làm sao xứng đáng với sự chọn lựa và tạo sự hấp dẫn của TP, tài sản quý báu của chúng ta.

Nói đến các kiến nghị của Ban quản lý KCNC, Bí thư Thành ủy TP cho rằng các kiến nghị cũng chỉ xoay quanh là "tháo gỡ" vướng mắc. Vì vậy, mong muốn cán bộ các sở, ngành trên từng cương vị công việc hoàn thành công việc được giao để góp phần cho sự phát triển.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Muốn mời gọi đầu tư mới phải đối xử thật tốt với nhà đầu tư hiện tại - Ảnh 3.

Đoàn công tác ghé thăm, làm việc tại Công ty Intel Việt Nam - Ảnh TỰ TRUNG

Trao đổi tại buổi làm việc, ủy viên Bộ Chính trị, theo dõi, chỉ đạo Đảng bộ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, KCNC TP là hạt nhân phát triển kinh tế của TP trong thời gian tới. Cho nên, Thành ủy, UBND TP nắm bắt các điều kiện, chia sẻ thành công, góp phần tháo gỡ nhanh ách tắc cho Khu Công nghệ cao TP.

Mặt khác, ông Nhân đề nghị Ban Quản lý KCNC TP xem lại quy chế cũ và trình Đề án để UBND TP ủy quyền cho Ban Quản lý KCNC xử lý những công việc thuộc thẩm quyền hoặc hình thành Tổ công tác do phó chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng theo dõi để đẩy nhanh xử lý các công việc thuộc KCNC.

5 kiến nghị của Ban Quản lý Khu Công nghệ cao

Tại buổi làm việc, sau khi trình bày tình hình hoạt động hiện tại cũng như định hướng, mục tiêu phát triển tương lai, ông Nguyễn Anh Thi - trưởng ban BQL Khu Công nghệ cao TP.HCM - đưa ra 5 kiến nghị, gồm:

- Xem xét, chỉ đạo cho phép thực hiện cơ chế đặc thù "một cửa liên thông" trong phối hợp sở, ngành, quận 9 và Ban Quản lý KCNC để rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục hành chính cho doanh nghiệp.

- Xem xét, chỉ đạo tháo gỡ vấn đề quy hoạch Khu Không gian khoa học, cho phép BQL KCNC được hủy bỏ QHCT xây dựng tỷ lệ 1/500 đã phê duyệt tại Quyết định số 113 năm 2010 để tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư khi triển khai dự án.

- Xem xét, chỉ đạo tháo gỡ vấn đề quy hoạch và đầu tư công Công viên Khoa học và công nghệ TP.HCM.

- Xem xét, chỉ đạo giao Ban Quản lý KCNC được tiếp tục chủ trì triển khai Dự án thương mại hóa thí điểm hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm từ công nghệ cao trong hoạt động nghiên cứu triển khai để đẩy mạnh triển khai mô hình liên kết 3 nhà, tăng cường gắn kết KCNC và Đại học Quốc gia TP.HCM, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông.

- Sớm thông qua chủ trương đối với các chính sách hỗ trợ cho đầu tư giai đoạn II của Dự án Intel Việt Nam.


Số lượt người xem: 95Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP