Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 08/11/2021, 08:15

TP Thủ Đức có cơ sở điều trị F0 đầu tiên ngay tại khu công nghệ cao

TTO - Theo thông tin từ ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM (TP Thủ Đức), cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ dành cho công nhân, người lao động trong khu dự kiến được đưa vào hoạt động từ ngày 5-11.
TP Thủ Đức có cơ sở điều trị F0 đầu tiên ngay tại khu công nghệ cao - Ảnh 1.

Các nhà máy tại các khu chế xuất, khu công nghiệp phần lớn đã không còn duy trì sản xuất "3 tại chỗ" - Ảnh: VŨ THỦY

Bà Lê Thị Bích Loan - phó ban quản lý Khu công nghệ cao (SHTP) - cho biết cơ sở này có quy mô 100 giường, được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi sinh hoạt như ti vi, tủ lạnh, máy giặt, wifi, khu tập yoga, gym… cho công nhân, lao động đưa vào cách ly, điều trị. 

Cơ sở thứ hai nằm ở Khu chế xuất Linh Trung 2 (phường Bình Chiểu, TP Thủ Đức) với quy mô khoảng 250 giường cũng đang được hoàn thiện, lắp đặt các trang thiết bị để chuẩn bị vận hành.

Đồng thời, một cơ sở khác tại Khu công nghiệp Đông Nam (Củ Chi, TP.HCM) có quy mô 250 - 300 giường đang được lên kế hoạch xây dựng.

"Cơ sở thu dung, điều trị tại Khu công nghệ cao TP.HCM không sử dụng ngân sách. Toàn bộ kinh phí xây dựng, trang thiết bị, máy móc do các doanh nghiệp trong khu đóng góp để cùng chăm lo cho công nhân, lao động của mình", bà Loan cho biết.

Theo bà Loan, hiện nay toàn bộ công nhân trong Khu công nghệ cao đã được tiêm hai mũi vắc xin. Việc xây dựng khu thu dung, điều trị cho các công nhân, lao động mắc COVID-19 có triệu chứng nhẹ sẽ giúp giải tỏa tâm lý đáng kể cho người lao động khi quay trở lại làm việc trong trạng thái bình thường mới.

"Hiện nay, nhiều người lao động ở nhà trọ hoặc ở trong các khu lưu trú không có phòng riêng để tự cách ly tại nhà, nhà có trẻ em, người lớn tuổi... Khi đưa vào hoạt động cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 được trang bị đầy đủ tiện nghi ngay trong khu công nghiệp sẽ giúp người lao động yên tâm, có tâm lý thoải mái.

Đồng thời, cơ sở cũng trang bị wifi, máy tính, nên một số người lao động làm văn phòng, quản lý vẫn đảm bảo sức khỏe để làm việc thì khi vào cơ sở này có thể tiếp tục làm việc từ xa", bà Loan chia sẻ thêm.

Đến nay, 88/88 doanh nghiệp tại Khu công nghệ cao đã hoạt động trở lại với khoảng 85% người lao động quay lại làm việc, "15% còn lại do đã về quê trong đợt dịch nên chưa thể quay trở lại làm việc ngay", bà Loan cho hay.

VŨ THỦY

Nguồn: https://tuoitre.vn/

 


Số lượt người xem: 42Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP