Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

Ngôn ngữ: Việt Nam | English
 
Website Hữu ích
Tin hoạt độngThứ 2, Ngày 31/10/2022, 16:10

Hội nghị Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA lần thứ 40 năm 2022

(SHTP) - Ngày 31/10/2022, Đoàn công tác của Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh do ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị Ban Giám đốc Hiệp hội các Khu Công viên Khoa học Châu Á lần thứ 40 năm 2022 được tổ chức tại Jeju, Hàn Quốc

Ông Sun Kook Kwon, Tổng Thư ký Hiệp hội ASPA, bày tỏ vui mừng khi được tổ chức buổi làm việc trực tiếp với các thành viên Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA sau 02 năm gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong 02 năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, dẫn đến các hoạt động trực tiếp bị hạn chế, tuy nhiên Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA vẫn nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến nhằm kết nối, hỗ trợ các thành viên của Hiệp hội ASPA. Có thể kể đến một vài hoạt động nổi bật như là: (i) Hội nghị Science Park Innofair 2021 (SPIF 2021) với chủ đề “Vai trò và sự hợp tác của các Khu Công viên khoa học đối với phát triển vùng” lần đầu tổ chức vào ngày 12-13/10/2021 nhằm tạo môi trường để các tổ chức, doanh nghiệp khởi nghiệp, chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức để tạo nên mối quan hệ hợp tác vùng bền vững. Bên lề Hội nghị, Hiệp hội ASPA đã ứng dụng công nghệ AR/VR để tổ chức triển lãm trực tuyến giúp các doanh nghiệp từ các thành viên của Hiệp hội ASPA có cơ hội trình diễn, quảng bá sản phẩm. Đồng thời, Hội nghị bàn tròn giữa các nhà lãnh đạo Hiệp hội ASPA lần thứ 14 cũng được tổ chức tại SPIF 2021; (ii) Hội nghị trực tuyến kết nối doanh nghiệp Châu Á tại Kazakhstan vào ngày 16-17/11/2021 với sự tham dự của 69 doanh nghiệp (14 doanh nghiệp Hàn Quốc và 55 doanh nghiệp Kazakhstan); (iii) Tiếp tục duy trì phát hành ASPA Webzine hàng tháng nhằm cập nhật các hoạt động của các thành viên của Hiệp hội ASPA; (iv) Đặc biệt là Hội nghị trực tuyến Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA lần thứ 39 vào ngày 09/11/2021 nhằm quyết định tái bổ nhiệm TS. Yeong-Junaq Wang, Tổng Giám đốc Khu Công nghệ viên khoa học Tân Trúc (Đài Loan) tái cử chức vụ Chủ tịch Hiệp hội ASPA đến cuối năm 2024 và chọn Teknopark Istanbul là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên ASPA năm 2023 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hội nghị Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA lần thứ 40 năm 2022 đã cập nhật, giới thiệu một số lãnh đạo mới của Ban Giám đốc Hiệp hội ASA thay thế lãnh đạo tiền nhiệm từ Daegu Techno Park, Isfahan Science and Technology Town,…; và quyết định chọn Khu Công nghệ thông tin Quốc gia (NTTP) là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên ASPA năm 2024 tại Mông Cổ.

Tính đến tháng 10/2022, Hiệp hội ASPA có tổng cộng 166 thành viên, trong đó là 15 thành viên Ban Giám đốc, 63 tổ chức, 77 doanh nghiệp và 11 cá nhân. Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh là thành viên của Hiệp hội ASPA từ năm 2008. Hiện nay, Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh là 01 trong 04 thành viên cấp cao của Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

Toàn cảnh Hội nghị Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA lần thứ 40

 

 

 

 

 

 

Trưởng ban Nguyễn Anh Thi tham dự Hội nghị Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA

 

 

 

 

Trưởng ban Nguyễn Anh Thi trao đổi với ông Yeongchul Yang, CEO Jeju Free International City Development Center (JDC).

 

 

 

 

Ban Giám đốc Hiệp hội ASPA chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

 

Trương Tấn Vỹ


Số lượt người xem: 29Bản in Quay lại

SỐ LƯỢT TRUY CẬP