Skip Ribbon Commands
Skip to main content

 

 
WEBSITE HỮU ÍCH
 
 
 • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
 • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
 • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
 • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
 • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
 • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
 • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
 • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
 • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
 • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Quy hoạch KCNCThứ 2, Ngày 07/11/2016, 15:50

Công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon

(SHTP) - Ngày 12/7/2016, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Xây dựng và Phát triển Khu Công viên Sài Gòn Silicon do Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon làm Chủ đầu tư tọa lạc vị trí Lô I6, I7, Khu Công nghệ cao, phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh tại Quyết định số 178/QĐ-KCNC. Theo quyết định phê duyệt, khu vực quy hoạch có tổng diện tích là 51,02226ha, được chia thành 02 khu vực như sau:

-       Khu vực Lô I6 có quy mô diện tích: 233.093,8m2.

+ Phía Đông-Bắc: Giáp đường Song hành Khu Công nghệ cao;

+ Phía Tây-Bắc: Giáp đường D10;

+ Phía Nam: Giáp đường D1;

+ Phía Đông-Nam: Giáp phần đất quy hoạch nút giao thông.

-       Khu vực Lô I7 có quy mô diện tích: 277.128,8m2.

+ Phía Đông: Giáp đường Song hành Khu Công nghệ cao và phần đất quy hoạch nút giao thông.

+ Phía Nam: Giáp đường D10;

+ Phía Tây: Giáp đường D10;

+ Phía Bắc: Giáp đường D1.

          Cả hai khu vực nêu trên đều có tính chất là sản xuất Công nghệ caođược chia thành các khu chức năng chính gồm: Khu công trình quản lý điều hành (31.030m2); Khu  công trình sản xuất (195.739m2); Khu công trình dịch vụ (17.467m2); Khu công trình hạ tầng kỹ thuật(1.940m2) và một số phần đất được quy hoạch bố trí giao thông sân bãi (145.801,6m2), cây xanh–thảm cỏ (118.245m2).

          Trong đồ án quy hoạch được phê duyệt, việc tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan đã được Chủ đầu tư tổ chức bố trí phù hợp với yêu cầu sử dụng theo từng chức năng và chiều cao của từng hạng mục công trình (Được đề xuất xây dựng từ 02 - 06 tầng). Cây xanh cảnh quan được thiết kế tập trung và phân bố tương đối đồng đều cả hai khu vực phía Bắc và phía Nam. Trong dự án có 03 điểm nhấn cảnh quan:

-       Điểm nhấn thứ nhất là khu vực tổ hợp công trình nhà Trung tâm điều hành - quản lý & các dịch vụ hỗ trợ (R&D) nghiên cứu, tổ chức dạng công trình kiến trúc hài hòa và hiện đại có tầng cao nhất trong khu vực dự án (06 tầng).

-       Điểm nhấn thứ hai tại khu vực điểm giao giữa trục đường D1 với trục đi bộ chính với kiến trúc không gian mở dùng để trưng bày các sản phẩm ngoài trời của dự án.

-       Điểm nhấn thứ ba là tại các cụm cây xanh tập trung đan xen các cây xanh được thiết kế bố trí tại các trục đường nội bộ và quảng trường để tạo không gian kết nối đến từng hạng mục công trình nhà xưởng sản xuất, khu dịch vụ hình thành không gian đệm mang đậm nét xanh, sạch và thân thiện với môi trường.

          Phần hạng mục giao thông - sân bãi phục vụ việc đi lại giữa các hạng mục công trình trong toàn dự án đồng thời phục vụ công tác phòng cháy và chữa cháy được Chủ đầu tư đề xuất thiết kế xây dựng bằng mạng lưới giao thông nội bộ với chiều rộng từ 4m đến 40m bao quanh các hạng mục công trình đảm bảo theo các quy định về đường giao thông. Hệ thống giao thông dự án được kết nối khu vực qua các tuyến đường D1, D10 và đường Song hành Khu Công nghệ cao.

          Các bãi để xe trong dự án được thiết kế trong mỗi tòa công trình chính gồm: Bãi để xe 2 bánh và bãi để xe ôtô để phục vụ các chuyên gia và đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

          Dự án Công viên Sài Gòn Silicon tại Khu Công nghệ cao Thành phố được định hướng xây dựng là một đô thị thông minh (Smart City) theo mô hình Thung lũng Silicon, sẵn sàng về cơ sở hạ tầng tiện ích, hoàn thiện về dịch vụ hỗ trợ ưu tiên thu hút các doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ cao về nước đầu tư nghiên cứu và sản xuất sản phẩm Công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam.

Quyết định: 178/QĐ-KCNC

Bản vẽ quy hoạch: Tải về

Võ Mỹ Y


Số lượt người xem: 1411Bản in Quay lại

  TIN MỚI HƠN

  Xem theo ngày: