Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

 
WEBSITE HỮU ÍCH
 
 
  • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
  • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
  • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
  • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Quy hoạch KCNCThứ 2, Ngày 07/11/2016, 13:50

Công bố đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Khu Phức hợp Onehub Saigon tại lô C1-2, Khu Công nghệ cao của Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund

(SHTP) - Ngày 31/8/2016 Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 222/QĐ-KCNC về việc phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Khu Phức hợp Onehub Saigon tại lô C1-2, Khu Công nghệ cao của Công ty TNHH Ascendas Saigon Bund.

 

Khu vực quy hoạch tại vị trí Lô đất C1-2, Khu Công nghệ cao, phường Tân Phú, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, có tổng diện tích là 120,096m2, phía Tây Bắc giáp Xa lộ Hà Nội, phía Đông Bắc giáp đường D3 của Khu Công nghệ cao, phía Đông Nam giáp đường D3 của Khu Công nghệ cao và công trình nhà văn phòng của Công ty CMC, phía Tây Nam giáp đường D1 của Khu Công nghệ cao.

Toàn bộ khu vực quy hoạch được chia thành các khu chức năng: Khu Văn phòng (20.197m2); Khu Văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (5.584m2); Khu Thương mại Dịch vụ phức hợp (22.958m2); Khu Trung tâm Đào tạo (1.479m2) và Khu hạ tầng kỹ thuật (1.420m2).

1. Văn phòng (BP): Gồm 07 công trình bố trí xung quanh dự án, tiếp giáp các trục D1, D3, bao gồm các chức năng như văn phòng công ty, văn phòng hậu cần, văn phòng xử lý dữ liệu, nghiên cứu và phát triển, thiết kế mô hình mẫu, hỗ trợ kỹ thuật, trung tâm dữ liệu, phòng thí nghiệm bằng máy tính và thiết kế, và các dịch vụ hỗ trợ. Các công trình BP có quy mô 7 đến 10 tầng với chiều cao từ 35-50m.

2. Văn phòng kết hợp lưu trú ngắn hạn (WOHO): Gồm 02 công trình bố trí ở phía Đông và Tây khu C1-2, cung cấp các không gian phù hợp cho làm việc và lưu trú, đặc biệt là cho những chuyên gia làm việc trong Khu Công nghệ cao. Các công trình WOHO có quy mô 15 đến 16 tầng với chiều cao 55m.

3. Khu Thương mại Dịch vụ phức hợp (MUC): Bố trí phía trước dự án, tiếp giáp trục Xa lộ Hà Nội. Công trình thương mại dịch vụ bao gồm các khu như ẩm thực, mua sắm, giải trí, dịch vụ, tài chính ngân hàng, chăm sóc trẻ em, giáo dục, văn phòng, y tế và các dịch vụ khác... nhằm phục vụ cho nhu cầu của người làm việc tại Khu Công nghệ cao cũng như dân cư khu vực xung quanh; Trở thành điểm thu hút giao tiếp mọi người trong cộng đồng Khu Công nghệ cao. Công trình có tầng cao 6 tầng và tầng hầm phục vụ cho nhu cầu đậu xe.

4. Khu Trung tâm Đào tạo (EDU): Bố trí phía Đông khu đất C1-2, tiếp giáp trục D3, công trình đào tạo sẽ cung cấp không gian hỗ trợ phát triển năng lực của những người làm việc trong Khu Công nghệ cao cũng như cư dân chung quanh. Các hoạt động bao gồm nghiên cứu, đào tạo, giáo dục, hội nghị, seminar và sự kiện. Công trình có chiều cao dự kiến là 12 tầng từ 40 đến 50m.

5. Khu hạ tầng kỹ thuật: Bố trí phía Đông khu đất C1-2, tiếp giáp trục D3, đây là khu vực hạ tầng kỹ thuật để bố trí hệ thống nước thải, điện, thông tin và các đầu mối hạ tầng kỹ thuật khác cho dự án này.

Về quy hoạch không gian cảnh quan: Các khu chức năng trong dự án được bố trí phù hợp với yêu cầu sử dụng từng chức năng dự án công trình đồng thời đảm bảo sự kết nối giao thông, các tuyến hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo nhu cầu sử dụng của từng dự án.

Diện tích dành cho đất cây xanh cảnh quan là 36.047m2 bao gồm công viên cây xanh tập trung nằm giữa các hạng mục công trình, là không gian kết nối tất cả các chức năng lại với nhau, tạo không gian chung cho người làm việc trong khu C1-2; đồng thời bố trí các hoa viên nhỏ trong khuôn viên các hạng mục công trình, tạo nên hình ảnh một khu phức hợp xanh khi tiếp cận vào Khu Công nghệ cao từ đường D1, là một điểm nút xanh cho phát triển dự án.

Tổng diện tích đất công viên cây xanh cho dự án chiếm 30%, bao gồm: Công viên và không gian mở công cộng có diện tích 15,174 m2 và Công viên, quảng trường, lối dạo chung quanh các công trình 20,873 m2.

Có 02 điểm nhấn cảnh quan:

+ Điểm nhấn thứ nhất là khu vực công trình Trung tâm Thương mại Dịch vụ bố trí ở mặt tiền trục xa lộ Hà Nội với quy mô dự kiến hơn 2,2ha với 06 tầng bố trí các khu như ẩm thực, mua sắm, giải trí, dịch vụ, tài chính ngân hàng, chăm sóc trẻ em, giáo dục, văn phòng, y tế và các dịch vụ khác....

+ Điểm nhấn thứ hai là Khu công viên cây xanh tập trung nằm giữa các hạng mục công trình, là không gian đệm chuyển tiếp từ không gian động sang tĩnh, tạo ra một môi trường không gian mở xanh và thoải mái cho người làm việc; đồng thời là khu vực tổ chức các hoạt động cộng đồng, giáo dục,…kết nối với Khu Công viên cây xanh khu vực cổng ra vào Khu Công nghệ cao.

Quy hoạch giao thông sân bãi có diện tích là 32.411m2, các trục đường giao thông tiếp giáp lô đất dự án:

+ Đường D1: Lộ giới 50m bao gồm vỉa hè 9m - lòng đường 12m - dãy phân cách 8m - lòng đường 12m - vỉa hè 9m;

+ Đường D3: Lộ giới 19m bao gồm vỉa hè 3m - lòng đường 8m - vỉa hè 8m;

Theo đó, dự án tổ chức 09 cổng kết nối với các tuyến đường của Khu Công nghệ cao: đường D1 (04 điểm) và đường D3 (05 điểm), đồng thời dự án được kết nối với nhà ga metro số 12 (đối diện Khu Công nghệ cao) bằng tuyến cầu đi bộ kết nối vào bên trong công trình của dự án (công trình Trung tâm Thương mại Dịch vụ phức hợp). Ngoài ra, dự án có dự kiến đầu tư xây dựng thêm 01 tuyến đường nằm sát ranh khu C1-2 (song song với tuyến Xa lộ Hà Nội, nằm trong ranh Khu Công nghệ cao) nhằm tổ chức tuyến kết nối, bao quanh dự án; đồng thời tổ chức 02 cổng kết nối ra Xa lộ Hà Nội. Việc kết nối giao thông ra Xa lộ Hà Nội chỉ được triển khai sau khi được UBND TP xem xét, chấp thuận.

Giao thông nội bộ: Gồm các tuyến đường ra vào, các đường nội bộ quanh các công trình với lộ giới từ 4m đến 12m, khu vực bãi xe ngoài trời, đảm bảo kết nối với các tuyến đường đối ngoại Khu Công nghệ cao, đảm bảo tiêu chuẩn Phòng cháy chữa cháy, chỉ tiêu về diện tích về bãi đậu xe theo quy định.

Quyết định: 222/QĐ-KCNC

Bản vẽ quy hoạch: tải về

Võ Mỹ Y

 


Số lượt người xem: 1110Bản in Quay lại
Xem theo ngày: