Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Navigate Up
Sign In

 

 
WEBSITE HỮU ÍCH
 
 
  • Lễ khởi công dự án Samsung HCMC CE Complex trong Khu Công nghệ cao
  • Một số hình ảnh cuộc thi Nét đẹp SHTP 2014
  • Một số kết quả hoạt động của Khu Công nghệ cao sau 12 năm thành lập - 24/10/2014
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P1)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P.2)
  • Làm chủ công nghệ để phát triển công nghệ cao (P3)
  • Khóa container công nghệ RFID - Kết quả nghiên cứu giữa SHTPLabs và ICDREC
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P1
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P2
  • Chương trình Đối thoại chính sách: "Kinh nghiệm của Hàn Quốc về tài chính cho phát triển khoa học công nghệ và hàm ý chính sách đối với Việt Nam" - P3
Chiến lược chính sáchThứ 2, Ngày 18/04/2011, 09:00

Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM tham gia ngày hội Tái chế chất thải lần thứ 4 năm 2011

Sáng ngày 17/04/2011, với chủ đề 3T (Tiết giảm – Tái chế - Tái sử dụng) và Người lao động, hơn 10.000 người đã có mặt tại Cung văn hóa Lao động TP.HCM để cùng tham gia Ngày hội tái chế lần 4 năm 2011.
 Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và tuyên truyền người dân có ý thức tiết kiệm, tái sử dụng đối với rác thải.

Đông đảo các bạn Sinh viên – Học sinh và Người lao động cùng tham gia ngày hội.

Đây là lần thứ 4 ngày hội tái chế chất thải được tổ chức. Đối tượng chính được hướng đến là người lao động, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Tham gia ngày hội năm nay,  Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM đã cùng Công ty TNHH Intel Products Việt Nam thực hiện gian hàng “Vì cộng đồng xanh sạch đẹp” mục tiêu chung nay nâng cao ý thức bảo vệ môi trường với hoạt động phân loại và tái sử dụng chất thải.

Các bạn Thanh niên Ban quản lý KCNC đang hướng dẫn khách tham quan chọn quà tặng sau khi tham gia trò chơi tại gian hàng.

Với mục đích gia tăng mối quan tâm và nâng cao nhận thức cộng đồng, ban tổ chức mong muốn góp phần thay đổi thói quen thải bỏ rác thải của người dân, khuyến khích người lao động áp dụng các giải pháp 3T (Tiết giảm, Tái sử dụng và Tái chế chất thải) trong lao động cũng như đời sống hàng ngày nhằm tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường. Theo ban tổ chức, tổng lượng chất thải nguy hại thu gom được là trên hai tấn.

Ngoài việc tuyên truyền đến người dân về các hoạt động bảo vệ môi trường, các tác hại của rác thải đến sức khỏe cộng đồng, người lao động còn được hướng dẫn phân loại, tái sử dụng và tái chế rác thải tại nhà. Ngoài ra, Ban tổ chức mong muốn góp phần thay đổi thói quen thải bỏ rác thải của người dân.

Bên cạnh đó, ngày hội còn là nơi giao lưu kết bạn, nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực được phổ biến trong ngày hội: ký tên vì màu xanh cuộc sống, thu gom chất thải nguy hại và các chất thải có thể tái chế, trao đổi đồ dùng, vật dụng cũ. Đồng thời góp phần tạo điều kiện để công nhân và các bạn trẻ, có cơ hội trao đổi những đồ dùng vật dụng đã qua sử dụng nhằm khuyến khích tái sử dụng, nâng cao ý thức của người dân trong việc xử lý chất thải hợp lý, giảm thiểu phát sinh chất thải ra môi trường xung quanh.

Trong ngày hội, nhiều cuộc thi tái chế rác thải được tổ chức. Cụ thể, Sở Tài nguyên - Môi trường phối hợp với Liên đoàn Lao động TP tổ chức cuộc thi “Túi xanh từ phế thải”, khuyến khích công nhân chế tạo các loại túi xách, túi đựng hàng từ các vật liệu phế thải. Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Đoàn Thanh niên tổ chức thu gom chất thải nguy hại (pin, bóng đèn cũ, ắc quy, bình đựng hóa chất...) tại 104 điểm trên địa bàn TP. Sở Giáo dục - Đào tạo tổ chức cuộc thi “Sức sống mới từ phế thải” cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; thi “Thiết kế thời trang từ vật liệu phế thải” cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng; thi “Sáng tác tranh” làm từ vật liệu tái chế cho sinh viên…

 


Số lượt người xem: 205Bản in Quay lại
Xem theo ngày: